Among Us เกมชวนหัวร้อน สำหรับสายปั่น

Among Us เกมชวนหัวร้อน สำหรับสายปั่น ถ้าถามว่านาทีนี้เกมไหนที่มาแรงสุด ๆ ก็คงหนีไม่พ้นเจ้าเกมแนวทำลายมิตรภาพอย่าง Among Us แน่นอนครับ จากการที่สตรีมเมอร์ชื่อดังหลาย ๆ คนแแห่เข้าไปเล่นเจ้าเกมนี้กันมากมาย จนตอนนี้เจ้าเกมนี้ฮิตติดลมบนไปเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งหลายๆ และคนที่กำลังสนใจจะเข้าไปลองเล่นเจ้าเกม Among Us นี้ละก็เอาเป็นว่าก่อนอื่นเรามาดูรายละเอียดคร่าว ๆ ของเจ้าเกมนี้และเหตุผลที่ยังไงคุณต้องลองเข้าไปโลดแล่นบนยานอวกาศนี้สักครั้งกันก่อนดีกว่าครับ ซึ่งผู้เขียนคิดว่าถ้าคุณอ่านเหตุผลต่าง ๆ เหล่านี้แล้วละก็ความอยากเล่น Among Us ของคุณคงจะเพิ่มมากขึ้นไม่มากก็น้อยแหละน่า!

Among Us เกมชวนหัวร้อน สำหรับสายปั่น

Among Us เกมชวนหัวร้อน สำหรับสายปั่น

รายละเอียดของเกมที่ควรรู้ก่อนเล่น

ก่อนอื่นเรามาดูรายละเอียดของเจ้าเกม Among Us กันคร่าว ๆ ก่อนดีกว่า โดยเราและเพื่อนจะได้รับบทเป็นนักบินบนยานอวกาศนั่นเองครับ ตามรูปหน้าปกของตัวเกมเลย ซึ่งแน่นอนว่าการจะออกอวกาศทั้งทีก็ย่อมต้องมีภารกิจให้ทำนั่นเอง ซึ่งภารกิจของเจ้าเกม Among Us นั้นเรียกว่าสร้างสรรค์พอสมควร และก็ไม่ได้ยากเกินไปด้วย

ซึ่งพวกเราจะต้องช่วยกันทำภารกิจเหล่านี้เพื่อไม่ให้ยานที่พาเราไปบินอยู่ในอวกาศตอนเล่นอยู่บินรอดอย่างปลอดภัยโดยเมื่อเริ่มเข้าเกมเราจะได้รับการสุ่มบทบาทบนยานทันที โดยบทบาทที่เราจะได้รับนั้นมันจะมีทั้งฝ่ายดีและฝ่ายร้าย ซึ่งฝ่ายดีจะได้รับบทเป็น Crewmate ส่วนฝ่ายร้ายจะได้รับบทเป็น Imposter ซึ่งแน่นอนว่าบทบาทของทั้ง 2 ฝ่ายนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

เพราะ Crewmate ต้องทำยังไงก็ได้ให้ยานอยู่รอด ส่วน Imposter จะต้องแอบขัดขวางและป่วนระบบของยานยังไงก็ได้ให้มากที่สุด ซึ่งถ้าฝ่าย Crewmate ทำภารกิจไม่ทันเวลาละก็ ยานอวกาศที่ขึ้นมาตอนเริ่มเกมก็จะระเบิดตู้มและฝ่าย Imposter จะเป็นฝ่ายชนะนั่นเองครับ หรืออีกวิธีคือทำให้ฝ่าย Crewmate โหวตออกกันเองจนหมดนั่นเอง

ทีนี้เรามาดูเหตุผลที่เราไม่ควรพลาดที่จะลองหยิบเจ้าเกม Among Us นี้มาเล่นกันครับ

เป็นเกมแนวจับผิด และทำลายมิตรภาพ! แน่นอนว่าเจ้าเกม Among Us นี้จุดขายของมันคือการมันเป็นเกมทำลายมิตรภาพ ดังนั้นเวลาที่เราเล่นกับเพื่อนด้วยกันนั้นขอบอกเลยว่าเฮฮาสุด ๆ เพราะเราจะได้เห็นวิธีการโกหกและชั้นเชิง

ในการเจรจาของเพื่อนสารพัดรูปแบบมากมายเพื่อที่จะทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองอยู่รอด ซึ่งจากผู้เขียนได้ไปลองเล่นกับเพื่อนมานั้นขอบอกเลยว่าเราจะได้เห็นอีกมุมมืดของเพื่อนเราที่หาไม่ได้จากชีวิตจริงก็ในเกม Among Us นี้แหละครับ

Among Us เกมชวนหัวร้อน สำหรับสายปั่น

เป็นเกม Free-to-Play และสามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์มมือถือ

ใช่แล้วครับเจ้าเกม Among Us นี้เป็นเกมฟรีที่สามารถเล่นได้ทุกที่ไม่ว่าจะที่ไหน เพราะสามารถเล่นบนแพลตฟอร์มยอดฮิตที่สุดในตอนนี้อย่างมือถือได้นั่นเอง ดังนั้นถ้าเราอยู่นอกบ้านกับเพื่อน ก็ไม่ใช่ปัญหาใด ๆ เลยที่จะหยิบเจ้าเกมนี้มาเล่นหาเรื่องทะเลาะ

เอ้ยแก้เบื่อกันได้ตลอดเวลาเลยนั่นเองครับ ส่วนใครที่ถนัดเล่นบน PC เจ้าเกม Among Us ก็มีวางจำหน่ายอยู่ใน Steam โดยราคานั้นถูกมาก ๆ อยู่ที่ 99 บาทเท่านั้นครับ และที่สำคัญสามารถข้ามแพลตฟอร์มมาเล่นด้วยกันได้หมดไม่ว่าจะเป็นบนมือถือหรือบน PC

ขอแนะนำ เล่นเกมยิงปลาให้ได้เงิน อยู่ที่เทคนิค การจะลงเดิมพันกับเกมยิงปลา นอกจากดวงที่จะต้องมีติดตัวมาด้วยแล้ว ยังต้องอาศัยฝีมือในการเล่นด้วย การเล่นอย่างมีเทคนิค จึงจำเป็นต่อการเล่นเกมยิงปลามาก จึงจะเกิดผล ได้เงินรางวัลมานอนกอดอย่างใจหวัง 

สามารถเล่นพร้อมกันได้ถึง 10 คน

ซึ่งจุดนี้ขอบอกเลยว่า น่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดขายของ Among Us เลยก็ว่าได้เพราะในหนึ่งห้องนั้นสามารถจุคนได้ถึง 10 คน ดังนั้นเวลาที่เราไปปาร์ตี้ นอกบ้านกับเพื่อน ๆ และอยากจะเล่น Among Us กันละก็เจ้าเกม Among Us ก็พร้อมที่จะรองรับทุกคนอยู่เสมอครับ หรือถ้าไม่ถึง 10 คน เราก็สามารถเล่นกับผู้เล่นคนอื่นได้อีกด้วย (แต่อย่าแอบขี้โกงกันนะเออ!)

Among Us เกมชวนหัวร้อน สำหรับสายปั่น

ใช้เวลาในการเล่นไม่นาน และสนุกทั้ง 2 ฝั่ง

ส่วนใหญ่แล้วเกมประเภทนี้มักจะมีฝั่งใด ฝั่งนึง ที่เหลื่อมล้ำกว่าอีกฝั่งอยู่หน่อย ๆ แต่จากที่ผู้เขียนลองมานั้น ขอบอกเลยว่าไม่เหลื่อมล้ำกัน แม้แต่น้อยเลยครับ เพราะเล่นสนุกได้ทั้ง 2 ฝั่งจริง ๆ เพราะแต่ละฝั่งนั้นเรียกว่าใช้ชั้นเชิงงัดกันออกมาแบบถึงไหนถึงกัน

โดยถ้าได้รับบทฝ่ายตัวร้าย แล้วละก็ยิ่งแล้วใหญ่เลยครับ เพราะต้องโกหก และปั่นเพื่อนยังไงก็ได้ให้ฝ่ายดีนั้นความเห็นแตก และโหวตออกกันเอง ส่วนฝ่ายดีก็จะต้องทำภารกิจไปและหาพยานยืนยันให้ตัวเองว่าตัวเราไม่ใช่ผู้ร้ายอยู่ตลอดเวลา

และเวลาในการเล่นเกม Among Us แต่ละเกมนั้น ขอบอกเลยว่าใช้เวลาในการเล่นน้อยมาก ๆ ครับเรียกว่าเผลอแปปเดียว ก็ผ่านไปหลายเกมแล้ว และแน่นอนว่าถ้ายิ่งเล่นกับเพื่อนละก็รู้ตัวอีกทีก็พาลากเล่นกันไป 2-3 ชม. เข้าไปแล้วเลยแหละ

ซึ่งตอนนี้ กระแสของเจ้า Among Us นั้นยิ่งทวีคูณความดังมากขึ้นไปอีก ในประเทศไทยบ้านเรา หลังจากยูทูปเบอร์ชื่อดังอย่างเอก Heartrocker ได้ทำการสตรีมเล่นเจ้าเกมนี้เมื่อวานกับน้องๆ โบ๊ะบ๊ะแฟมของพวกเขา

เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่ลองขอบอกเลยครับว่าโหลดมาเล่นกันให้ไว เพราะมันสนุกและฮามากจริง ๆ และอย่างที่บอกไปครับเวลาเล่นกับเพื่อนด้วยกันความสนุกมันยิ่งทวีคูณเข้าไปอีก และที่สำคัญตัวเกมยังเป็น Free-to-Play (เกมฟรี) อีกด้วย ดังนั้นใครที่ลังเลอยู่เลิกลังเลและชวนเพื่อนโหลดมาเล่นกันซะ!

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : SA gamezone